Thị trường căn hộ Hà Nội “nóng” với Khu Đoàn Ngoại Giao

Đăng bởi: bietthugeleximco | 05/12/23

Với lợi thế về vị trí, hạ tầng đã hoàn thiện, các dự án đang xây dựng đảm bảo tiến độ,…thị trường chung cư tại khu Ngoại Giao Đoàn đang trở thành “tâm điểm” hút người mua nhà, nhà đầu tư. Toàn bộ khu đất Đoàn Ngoại Giao được quy hoạch thành các khu nhà ở với 23 tòa cao ốc chung cư được chia ra 4 tổ hợp chính N01, N02, N03, N04, chiều cao 21 đến 45 tầng.
Khu Đoàn Ngoại Giao
Khu Đoàn Ngoại Giao
Được phê duyệt đầu tư hạ tầng từ 2001, với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, dự án Đoàn ngoại giao được quy hoạch đồng bộ và hiện đại, và là nơi tập trung của Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế,…cùng những khu nhà ở thấp tầng, cao tầng, công viên cây xanh trải rộng trên khu đất 62,8ha thuộc xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (liền kề Khu đô thị Tây Hồ Tây -Star Lake 207ha).
Đến nay, toàn bộ về hạ tầng kỹ thuật đã được Chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) hoàn thành cơ bản,  hồ điều hòa và công viên cây xanh đã đi vào sử dụng. Đây là khu đô thị có tới 23 tòa nhà chung cư cao tầng, hiện có khoảng trên 10 tòa đã và đang xây dựng, được chào bán hàng nghìn căn hộ ra thị trường.

Những dự án nào đang bán?

Toàn bộ khu đất Đoàn Ngoại Giao được quy hoạch thành các khu nhà ở với 23 tòa cao ốc chung cư được chia ra 4 tổ hợp chính N01, N02, N03, N04, chiều cao 21 đến 45 tầng; Khu biệt thự, khu thương mại dịch vụ và khu Đoàn ngoại giao…
Các dự án chung cư cao tầng ở đây do nhiều đơn vị khác nhau làm chủ đầu tư, tuy nhiên, phần lớn do Hancorp là chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư cũng đơn vị khác. Trong số đó, một số đơn vị chủ đầu tư đang triển khai đầu tư xây dựng như Hancorp, Công ty CP ĐT & XD Quốc tế Vigeba, Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp Hà Nội (GELEXIMCO), CTCP Đầu tư bất động sản Lanmak, CTCP Đầu tư bất động sản An Bình, Công ty CP xây dựng số 1 – HACC1, Bảo Việt Invest,…
Những chủ đầu tư này đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển dự án bất động sản. Ngoài dự án Đoàn Ngoại Giao, một số đơn vị còn hợp tác phát triển nhiều dự án khác như Hancorp, An Bình và Bảo Việt Invest tại dự án Thành phố giao lưu, chung cư Green Stars,…
Thống kê sơ bộ có khoảng 1.000 căn hộ từ các dự án chung cư tại khu Đoàn Ngoại Giao đang được bán ra thị trường, đa phần những chung cư này đang được xây dựng phần thân, hoàn thiện và bàn giao.
Một số tòa đang được sàn bất động sản Lanmak chào bán như chung cư No4A của Hancorp cao 23 tầng, hiện đang xây tầng 1; Chung cư N04B do CTCP Đầu tư xây dựng BĐS Lanmak là chủ đầu tư, hiện đang hoàn thiện bàn giao; Chung cư No3-T1 Công ty CP thi công cơ giới và xây lắp; Chung cư No3-T3 của Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng, Tòa N03-5 của HACC1, Tòa N02-T3 của CTCP Đầu tư BĐS Quang Minh, Tòa N04A do Bảo Việt Invest mua lại từ Hancorp,…
Mặt bằng giá căn hộ Đoàn Ngoại Giao hiện đang giao dịch trên thị trường dao động từ 23 đến 29 triệu đồng/m2 tùy vào từng căn hộ, từng dự án. So với những dự án cao cấp khu Tây Hồ Tây, chung cư Đoàn Ngoại Giao có giá khá hợp lý, phù hợp nhiều đối tượng.
Khu Đoàn Ngoại Giao sẽ có thêm nguồn cung mới khi một số dự án rục rịch khởi động. Mới đây, CTCP Đầu tư Lạc Hồng cũng đã bắt đầu cho triển khai khởi công xây dựng khu chung cư cao cấp N01-T5 trên khu đất 1.828m2 với 287 căn hộ, được thiết kế 35 tầng nổi và 3 tầng hầm. Các căn hộ có diện tích từ 87m2 đến 190m2 và căn hộ Penthouse là 210m2.
Phú Mỹ Land trực thuộc Taseco chủ đầu tư Toà nhà N03-T2, gồm 2 tầng hầm, 31 tầng nổi với hơn 50.000 m2 sàn xây dựng, 270 căn hộ cũng vừa được khởi công xây dựng.
Theo đại diện sàn bất động sản Lanmak, đơn vị đang phân phối chính chung cư Đoàn Ngoại Giao, cho biết dự án đang được triển khai rầm rộ, máy móc và công nhân ngày đêm thi công để đảm bảo đúng tiến độ cho dự án. So với trước đây, thời điểm này căn hộ Đoàn Ngoại Giao có giao dịch sôi động hơn, các căn hộ được “săn” nhiều là những căn hướng Nam và Đông có diện tích vừa phải, giá cả hợp lý được nhiều người mua nhà chọn mua. Hiện những chủ đầu tư tham gia đầu tư xây dựng các công trình đều là những đơn vị có tiềm lực tài chính tốt, có kinh nghiệm triển khai dự án.

© 2024 Bietthugeleximco.com, All rights reserved

0988476006
Liên hệ